• Đổi trả trong 7 ngày
  • Thanh toán khi giao hàng
  • Miễn phí vận chuyển Hà Nội
trung tâm sửa máy bơm nước

Đi tìm nguyên nhân và hướng để sửa máy bơm tăng áp hiệu quả

Nguyên nhân và hướng dẫn sửa máy bơm tăng áp khi gặp sự cố:

1. Nguyên nhân thường xảy ra với dòng máy bơm tăng áp:

– Mô-tơ máy bơm tỏa ra nhiệt độ cao, rơ-le tự động đóng ngắt liên tục.
– Thời gian đóng ngắt và tần suất đóng ngắt của bơm liên tục, có tiếng kêu lạ.
– Bơm hoạt động bị quá tải lưu lượng.
– Nguyên nhân hay xảy ra nhất là bình áp lực bị vỡ lý do là không biết cách điều chỉnh công tắc áp lực.
– Đồng hồ đo áp lực gặp sự cố, kim chỉ áp sai với thực tế.

sua-may-bom-tang-ap

Hướng dẫn sửa máy bơm tăng áp hiệu quả

 

Với cơ chế vận hành tự động có thể tăng giảm áp lực nên máy bơm tăng áp giúp sử dụng nguồn nước mạnh hơn và thời gian đóng và ngắt của bơm từ 30s – 60s. Cho nên nguyên nhân chủ yếu xảy ra là do chỉnh công tắc áp lực sai, có tiếng kêu lạ, bơm nhảy liên tục… Vậy nên nếu quý khách hàng mua máy bơm tăng áp cần tìm hiểu kỹ các sự cố thường xảy ra và hướng dẫn cách phục để có thể tự sửa chữa cho nhà mình. Tuy nhiên quý khách hàng cũng đừng quá lo lắng vì Trung tâm HTH Services vừa bán máy bơm vừa sửa máy bơm. Nên quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm gọi cho chúng tôi theo số: 0466.728.394 nếu máy bơm gặp sự cố. Phục vụ 24/24.

2. Hướng dẫn sửa chữa máy bơm tăng áp:

– Nếu máy bơm đang hoạt động mà bị quá tải lưu lượng thì sẽ làm cho áp suất ở đầu bơm tăng đến cực đại chỉ sau 30s, tuy nhiên do áp suất ở điểm cuối của đường ống chưa đạt được áp suất này mà cần phải mất một thời gian dài khoảng 120s đến 300s để đường ống tích đủ áp và nước. Vì vậy mà lúc này máy đang nhận tín hiệu OFF ảo của áp suất dẫn đến áp không ổn định và nhanh chóng giảm, làm cho công tắc áp lực bật nhảy liên tục trong 30s,kêu tiếng động lạ trong máy. Điều đó làm cho máy bị hỏng hóc do tần suất hoạt động quá nhiều.

– Sự cố trên thường xảy ra với các dòng máy bơm tăng áp có công suất lớn hơn so với nhu cầu sử dụng thực tế. Nếu không khắc phục kịp thời sẽ gây nên:

+ Không an toàn, có thể làm mất nước cung cấp cho nhà máy.
+ Điện năng tiêu hao lớn, chi phí điện năng tiêu hao trong một năm có giá trị bằng một cái máy bơm mới.
+ Gây ra thiệt hại kết cầu đường nước, phá hỏng thiết bị liên quan.

*** Khắc phục:

+ Thay thế kiểu bơm thành bơm nhiều tầng cánh sẽ là giải pháp tối ưu nhất. Cần xác định lưu lượng bơm theo tiêu chuẩn thiết kế chuẩn mực của Nhật Bản hoặc EU.
+ Sử dụng tủ điện biến tần để điều chỉnh lưu lượng cấp của bơm, thời gian đóng ngắt cần được tinh chỉnh giới hạn trên 120s.

Nếu quý khách hàng không nên tự sửa chữa khi gặp sự cố về máy bơm, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được sửa máy bơm nhanh chóng tránh tình trạng tần suất hoạt động quá nhiều gây ra hỏng hóc máy bơm nghiêm trọng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ HTH SERVICES:
Trung tâm: 68 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội
Tổng đài CSKH: 19006652

Sản phẩm trước :

Sản phẩm sau :